Anh sợ… anh sợ… sợ mất em...

By Trương Trọng Nghĩa

245 magnify

Có phải khi đã yêu người ta thường có tâm trạng lo sợ vu vơ?

Nghe Phương Thanh hát “Em sợ” tự dưng thấy giống tâm trạng của mình lúc này quá: “Anh sợ có một ngày mình xa nhau không gặp lại. Anh sợ ngày biệt ly một người ra đi không về… Anh sợ có một người vào tim em làm em thay lòng. Anh sợ tình yêu anh không giữ được em trọn đời. Sợ những đổi thay vì trần gian muôn màu... Tình yêu còn đang ngất ngây còn bao đắm say đầy hạnh phúc. Sợ một ngày em đi lòng hiu hắt cho cuộc tình. Đừng để lại nơi đây mình anh với biết bao buồn đau. Hỡi em ơi anh sợ anh sợ sợ mất em...”.

Yêu em vì chỉ biết đó là em… Nhưng sao trong lòng cứ canh cánh hoang mang…


Em Sợ
Sáng tác: Đình Văn - Thể hiện: Phương Thanh


Vì Đó Là Em
Sáng tác: Diệu Hương - Thể hiện: Quang Dũng


Hoang Mang
Sáng tác: Võ Hoài Phúc - Thể hiện: Hồ Quỳnh Hương

More...

Tôi mong em giữ mãi ngọn lửa này!

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Tôi cảm nhận được ở em niềm đam mê ca hát thật mãnh liệt. Với em anh đèn sân khấu có một sức hút thật đặc biệt. Em thích hát dân ca diễn kịch và cả làm… M.C. Những lần ngồi trong quán cà phê em không ngần ngại khe khẽ hát như là dành riêng cho tôi: “Từ lâu anh chỉ xem chúng ta như đôi bạn thân nhưng trong thật tâm em vẫn mong được nhiều hơn thế. Từ lâu nay mình đã sẻ chia nhau bao buồn vui em sợ mình không có ngày mai”. Và rồi “Đêm đêm nằm mơ phố trăng rơi nhòa trên mái đi qua hoàng hôn ghé thăm nhà. Anh như là sương khói mong manh về trên phố đâu hay một hôm gió mùa thu…”. Nhưng gia đình em không ai ủng hộ em theo nghiệp ca hát cả. Để được lên sân khấu em phải nói dối là đi học thêm và đã có nhiều lần bị ăn đòn vì tội nói dối cha mẹ. Có lần đi diễn văn nghệ về khuya không dám kêu cửa em ôm chú cún vào lòng rồi ngồi co ro trước cổng…

Câu chuyện của em làm tôi nhớ đến P. Tôi quen P. vì ngày đó P. rất thích làm thơ. Ngày đó P. mê thơ cũng mãnh liệt như em bây giờ. P. kể tôi nghe về niềm đam mê của mình P. đưa tôi đọc nhiều bài thơ P. viết. Mà thú thực thơ của P. lúc đó “ngây ngô” cực. Đến khi P. biết “thơ là như thế nào” có thơ đăng báo rồi được kết nạp vào CLB thì P. không viết nữa. Có lần P. email bảo: “Có ăn nhậu anh nhớ hú em còn sáng tác thì em chịu thua rồi!”. Tôi tiếc cho P. đã để niềm đam mê của mình bị lụi tàn bởi cuộc sống hối hả bởi văn minh đô thị nhưng cũng là mừng cho P. vì đã thoát khỏi con đường đau khổ này. Tôi làm thơ và tôi biết đây làm điều không mấy sung sướng gì. Người bình thường tan sở thì có thể bù khú cùng bạn bè còn người làm thơ thì lúc nào “vẩn vơ” cùng trăm ngàn suy nghĩ. Người làm thơ thường phải gánh chịu sự cô đơn trong khi P. là một người sôi nổi và hướng ngoại. Nhìn P. tôi tin P. sẽ là một người thành đạt. Và tôi mong rằng khi có dịp ngọn lửa ngày xưa lại bùng cháy và nó sẽ là điểm tựa cho P. cân bằng cuộc sống…

Lại nói về em tới đây em lại có cơ hội lên sân khấu cùng “sao”. Tôi mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với em. Tôi muốn nói với em: Dù gặp khó khăn hãy luôn cố gắng hết sức mình em nhé để rồi sau dù có thất bại cũng sẽ không hối tiếc. Tôi mong em sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê ấy. Dù có thể đó chỉ là một lần hát cho riêng tôi giữa quán cà phê…

More...

Tôi vào Đảng!

By Trương Trọng Nghĩa

306 magnify
Hôm nay Thợ đã trở thành người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Thấy có điều gì đó khang khác... với mình của ngày hôm qua. Cuối năm có bận rộn tí nên cũng không có thời gian để "lê thê cảm xúc". Thôi thì entry này như là một đánh dấu riêng của Thợ...

* Bốn lời thề vừa thực hiện trước cờ Đảng và ảnh Bác:

1. Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Ðảng chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị Ðiều lệ Ðảng nghị quyết chỉ thị của Ðảng pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Ðảng.

2. Không ngừng học tập rèn luyện nâng cao trình độ kiến thức năng lực công tác phẩm chất chính trị đạo đức cách mạng có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân cơ hội cục bộ quan liêu tham nhũng lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác.

3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối chính sách của Ðảng pháp luật của Nhà nước.

4. Tham gia xây dựng bảo vệ đường lối chính sách và tổ chức của Ðảng; phục tùng kỷ luật giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Ðảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình trung thực với Ðảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Đảng Cho Ta Cả Một Mùa Xuân
Sáng tác: Phạm Tuyên - Thể hiện: Tốp ca

More...

Sách mới nhận đầu tháng 01-2008

By Trương Trọng Nghĩa

225 magnify

- Thèm ăn - Thơ của Đồng Chuông Tử - NXB Thanh Niên
- Trở mình trong máng xối - Thơ Ngô Liêm Khoan - NXB Hội Nhà văn
- Đếm ngón tay - Thơ Nguyễn Giang San - NXB Văn nghệ

- Tiếng nhạc trong lòng đá - Tập truyện của Lê Tư - NXB Văn nghệ
- Từ chín dòng sông vọng cổ - Tập thơ của Trần Ngọc Hưởng - NXB Văn nghệ
- Doanh nhân Việt Nam nụ cười và nước mắt - Lưu Vinh chủ biên - NXB GTVT
- Kịch bản truyền hình - Minh Chuyên - NXB VHTT

Xin cám ơn các tác giả và xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

More...

Sách mới nhận đầu tháng 01-2008

By Trương Trọng Nghĩa

225 magnify

- Thèm ăn - Thơ của Đồng Chuông Tử - NXB Thanh Niên
- Trở mình trong máng xối - Thơ Ngô Liêm Khoan - NXB Hội Nhà văn
- Đếm ngón tay - Thơ Nguyễn Giang San - NXB Văn nghệ

- Tiếng nhạc trong lòng đá - Tập truyện của Lê Tư - NXB Văn nghệ
- Từ chín dòng sông vọng cổ - Tập thơ của Trần Ngọc Hưởng - NXB Văn nghệ
- Doanh nhân Việt Nam nụ cười và nước mắt - Lưu Vinh chủ biên - NXB GTVT
- Kịch bản truyền hình - Minh Chuyên - NXB VHTT

Xin cám ơn các tác giả và xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

More...

Đau gì như thể…

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Bỗng nghe nhói đau… Bỗng như có gì đó đang đỗ vỡ. Bỗng thấy mình sao mà ngốc nghếch đến thế. Bỗng dưng buồn thật buồn!

Viết một entry dài và rồi quyết định không post. Ừ sẽ không trách người tại sao đem tình cảm của mình ra đùa giỡn chỉ là đến lúc này vẫn không tin mình bị đối xử như thế!

Có lẽ cần một thời gian để bình tâm trở lại. Thế thôi…


Hoang Mang
Sáng tác: Võ Hoài Phúc - Thể hiện: Hồ Quỳnh Hương

More...

Con đường hoa tím

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify
Dạo này phát hiện ra mình tự dưng "sến như con hến". Bài cảm nhận viết cho ca khúc “Hoa tím ngày xưa” nhạc: Hữu Xuân thơ: Cao Vũ Huy Miên. Áo Trắng số 16 01-01-2008

Một mình trở lại cao nguyên. Cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại chọn cho mình một cuộc hành trình đơn độc và xa xôi như thế. Có thể vì tôi đang cần phải đến một nơi nào đó thật xa bỏ lại sau lưng thành phố ồn ào náo nhiệt bỏ lại những tháng ngày tất bật cùng sự bon chen danh lợi. Ừ cũng có thể vì nơi phố núi ấy tôi đã có thật nhiều những kỷ niệm ngọt ngào và ấm áp. Xe lao đi thành phố ban sáng nhạt nhòa phía sau ô kính. Tâm trí tôi trống rỗng không vui không buồn.

Phố núi đón tôi bằng cơn mưa lất phất khiến tôi liên tưởng đó là nước mắt hạnh phúc trong ngày gặp lại. Cơn mưa bất chợt xua cái không khí lành lạnh mơn man da thịt. Tôi một mình ngược dốc. Ngày xưa nhà em ở phía cuối con dốc này. Đang mùa hoa bằng lăng con đường sau mưa vương đầy những cánh hoa tím ngát. Ôi cái màu tím sao mà cứ se sắt lòng ta đến vậy? Bao nhiêu kỷ niệm thời đi học bỗng ùa về tựa như một cơn gió cuốn:

Con đường em về ban trưa

Hoa tím nghiêng nghiêng đợi chờ

Tuổi em vừa tròn mười bảy

Tóc em vừa chấm ngang vai

Tôi và em đã từng có bao năm dắt xe cùng nhau đi qua con dốc này sau những buổi trưa tan học. Ngày đó em để tóc đuôi gà và thường hay đòi anh hái những đóa hoa bằng lăng ép vào trong tập. Cánh hoa xưa giờ chỉ còn là những kỷ niệm nhạt nhòa như màu trang vở cũ và em cũng đã không còn ở bên tôi như thuở nào. Mới đó mà gần chục năm rồi. Con đường xưa vẫn vậy hàng cây xưa vẫn còn đây mà tôi và em thì đã rẽ sang hai hướng khác. Căn nhà gỗ nằm cuối con dốc cũng đã thay đổi chủ. Em và tôi cách xa nhau gần nửa vòng trái đất biết đến bao giờ gặp lại nhau?

Con đường em về mưa bay

Ta đứng trông theo bao ngày

Tự bao giờ lòng cứ ngỡ

Yêu người mà nào có hay

Nghĩ lại cũng buồn cười thật. Hồi xưa lòng tôi đã thầm yêu em mà có dám bày tỏ gì đâu. Ngày em đi tôi chỉ biết đứng lặng như thân cây bằng lăng chỏng chơ đang mùa hạn chẳng thốt được câu gì. Em đi liệu có bao giờ chạnh nhớ về khoảng trời xưa với con đường rợp bóng hoa bằng lăng tím biếc?

Con đường em về năm xưa

Có biết hay chăng bây giờ

Hoa tím thôi không chờ nữa

Chỉ còn ta đứng dưới mưa

Cơn mưa đã dứt từ lâu và chỉ còn mình tôi giữa con dốc dài hun hút. Cô đơn đến tê người. Tôi đang bấu víu vào kỷ niệm hay kỷ niệm mãi đeo đẳng theo tôi? Thì ra bao năm rồi ký ức vẫn còn ở đó nguyên vẹn và tinh khôi. Cuộc sống bộn bề vốn chẳng cho ta thời gian để sống cùng quá khứ và hồi tưởng. Tôi bỗng sợ đến một ngày nào đó trái tim mình không còn thổn thức khi vô tình bắt gặp đâu đó sắc tím bằng lăng.

More...

Bộ lịch Thợ Làm Vườn 2008

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Hôm ngày ngày cuối cùng của năm 2007. Cả thế giới đang trong không khí nô nức chào đón năm mới 2008. Xin gửi tặng đến tất cả những người bạn của Thợ trên 360 bộ lịch 2008 với những hình ảnh của Thợ trong một năm qua do chính tay Thợ “bào chế”.

Hy vọng rằng nếu Thợ không có may mắn được đặt trong trái tim của bạn thì xin đặt bóng hình Thợ trên desktop của bạn lâu lâu nhìn để… nhớ. Kákák…

Chúc tất cả các bạn một năm mới thành công an lành và hạnh phúc.

* Ghi chú: Hình hiển thị bên dưới đã được thu nhỏ để post vào entry. Xin vào trang của Thợ trên Flickr hoặc click vào từng hình để lấy hình với kích thước lớn hơn (độ phân giải 1024 x 768 pixel).More...

Một sinh nhật thật vui và ấm áp…

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Sinh nhật Thợ năm nay dù không được tổ chức chính thức nhưng vẫn cực vui ấm áp với đầy đủ hoa quà bánh kem (chỉ thiếu mỗi tiết mục thổi nến) và cũng có thể gọi là một sinh nhật “hoành tráng” vì nó diễn ra trong cả 2 ngày: 24 và 25-12. Và cũng vì không có sự chuẩn bị nên quên sạc pin máy ảnh và kết quả là không có tấm ảnh "xí đú" nào hết. Tiếc đứt ruột!

Cảm ơn tất cả mọi người đã cho Thợ một sinh nhật tuổi 25 thật tuyệt vời và đáng nhớ! Cho đến giờ Thợ vẫn đang lâng lâng ngập chìm trong hạnh phúc. Cảm ơn anh Trực đã tặng cho Thợ một bóa hồng và lys rất “khí thế”. Cảm ơn Tiếng Chuông iu dấu đã tặng cho Thợ đến 4 món quà đặc biệt là chiếc bánh kem và vì những tình cảm khiến Thợ “nghẹn ngào không nói nên lời”. Quyển album với rất nhiều hình của Thợ do Chuông âm thầm chụp lén có lẽ là món quà Thợ thú vị nhất trong số những món quà nhận được. Cảm ơn những món quà quá trời dễ thương của các bạn Nhung Vân và Thái. Cảm ơn 2 món quà của bạn Minh Châu Thợ rất thích cây nến ngàn hoa Châu tặng. Cảm ơn cái e-card rất độc đáo có in hình của Thợ mà Lộc Lộc đã mày mò “thiết kế”. Đặc biệt cảm ơn đến sếp Thu Trang với món quà thật bất ngờ. Cảm ơn bạn Phan Thành Lâm và anh […] với 2 độ ăn nhậu no nê. Cảm ơn những bạn đã gửi tặng X-Men để Thợ có cơ hội trở thành “Đàn ông đích thực”. Cảm ơn Ái Ly rất chu đáo vừa gửi sms vừa comment vừa nhắn tin trên thotre.com để chúc mừng. Và một lần nữa xin cảm ơn chung tất cả anh/chị bạn bè đã gửi lời chúc mừng sinh nhật Thợ bằng cách này hay cách khác:

* SMS chúc mừng: Bé Rùa - Trương Văn Tuấn bé Ngọc Quỳnh Thụy Anh sếp Thu Trang chị Sáu chị Trường Trinh Sầu Thảo Mai cô Lá Me bé Nguyệt Ngô Thị Thục Trang 09847115… Mèo Mun anh Lê Minh Vũ anh Ngô Hữu Đoàn chị Hoàng Thu Dung Ái Ly Terry anh Nhật Linh …

* Qua điện thoại: Bạn Võ Viễn Quang Hồng Phượng chị Nguyễn Ngọc Tư (dù có bị ép buộc tí kékék…) bạn Diệu bạn Thỏ Trắng …

* Gửi comment: liu lo Chuồn chuồn ớt TRAMLE casa westcircle2004 Cà phê sĩ Miss Vân Dương Gia Trang Băng Nguyệt Ly Nhóc Smile Đăng Nguyên Duyên Katy Hoa Nip Chuột Rain Trương Chi C.A.S.H cactus ★JJ★ Duy Khang Cô Tô Mộ Dung Phục Missing In Action Mèo Mun Đinh Hằng Mơtrongthànhphố HỘTMƯA Long Emma_huynh 1985 ...

* Chúc mừng trực tiếp: anh Minh Trực bạn Phan Thành Lâm Ngọc Nhung Hồng Vân Duy Thái Tiếng Chuông Minh Châu Quyên Thái Bạch …

* Thông điệp chúc mừng từ các diễn đàn: (dù chỉ là hệ thống gửi mail chúc mừng tự động nhưng cũng xin cảm ơn những diễn đàn đã gửi mail chúc mừng sinh nhật Thợ trong số rất nhiều diễn đàn mà Thợ đã đăng ký tham gia): http://diendan.thotre.com www.noiket.com.vn www.thehe8x.net www.quangngai.net www.cafequan.net www.rfviet.com www.tretoday.com www.bennhac.com www.khomaytinh.vn www.kyxaoviet.com www.ddth.com www.dthoi.com www.trongdongvn.com www.yeah1.com www.laptrinhvien.com www.openshare.com.vn www.hihihehe.com www.vnthuquan.net www.viethiphop.com www.360themes.com www.tieungao.net www.gsm.com.vn ...

P/s: Ảnh của entry này là tấm thiệp bạn cat chúc mừng sinh nhật Thợ.

More...

Tôi hai lăm…

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Ngày người người đổ ra đường để… mừng Chúa giáng sinh cũng là ngày Thợ bước sang tuổi hai lăm.

Dạo này mỗi lần vào quán xá thay vì gọi phục vụ quán là “anh ơi / chị ơi...” như lúc trước thì Thợ lại hơi ngượng ngùng chuyển sang gọi “em ơi”. Và rồi cũng đã quen khi được hỏi: “Xin lỗi chú uống gì?”. Tối qua nhậu lẩu bò với mấy người bạn lúc ra bãi xe gặp một chị tre trẻ quát con: “Tránh qua cho bác dẫn xe ra kìa!”. Thấy mình già bộn...

Hai lăm tuổi đã… già chưa? Ừ xem ra cũng còn trẻ chán. Thế mà bước sang tuổi hai lăm tự dưng không còn dám “nhí nhảnh” như hồi mười tám đôi mươi nữa. Lúc đi sắm quần áo có người bảo: “Cái sơ mi này trẻ trung hợp với anh nè!” để rồi sao đó lại ưu tư vì trông nó có vẻ “xì-tin” quá với mớ hoa lá cành trên áo. Mà cũng lạ cỡ mình đã đến lúc phải lo lắng về vấn đề tuổi tác đâu?

Ừ thì tuổi hai mười có gì đáng quan tâm ngoài tình yêu. Nhưng nhìn lại tự dưng phát hoảng vì chuyện yêu đương vẫn chưa trọn vẹn. Bạn bè cùng trang lứa đứa có gia đình đứa đã có con ẵm con bồng đứa có vài mảnh tình vắt vai hay ít ra cũng đang yêu đang chìm ngập trong hạnh phúc. Đôi khi tự hỏi có phải mình kén chọn quá nên chưa thể yêu ai hay mình tệ quá đến nỗi không ai yêu mình? Kiểu nào cũng là bi kịch hết! Tối qua cô quạ đen nhắn tin: “Thêm tuổi rồi lấy vợ thôi Thợ ơi!” tự dưng đâm hoảng nhưng đang đứng trước bờ vực còn phía sau thì tuổi tác đang vây bủa...

Yêu đương không xong rồi nhìn chuyện công danh sự nghiệp cũng chưa ra gì. Hôm rồi ghé thăm một người quen căn nhà 4 tầng nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Chí Thanh kế ngã 6 Nguyễn Tri Phương tự nhiên ao ước mình cũng sẽ có một mái ấm như thế. Một cuộc sống đủ đầy ai mà không mong muốn chứ và Thợ biết rằng chắc chắn mình sẽ phải cày bừa cật lực trong nhiều năm nữa. Tuổi hai lăm có chút hư danh trên văn đàn (dù chỉ mang tầm cỡ địa phương) và ít tiếng tăm trong giới “giang hồ mạng” nhưng đó liệu có là điều để mọi người nói về Thợ? Tuổi hai lăm vẫn thấy mình chay lười quá để cho bao dự định trôi tuột qua bao cơ hội vào tay người khác để rồi cứ mãi ì ạch nép mình giữa dòng đời hối hả.

Tuổi hai lăm có vẻ bi kịch là thế nhưng sáng nay thức dậy sớm nhìn mặt trời lên và nghe tiếng con chim gì đó hót trong vòm lá thấy mình vẫn còn yêu đời lắm lắm. Ừ cuộc đời đâu đến nỗi bất công với Thợ đúng không?

Cảm ơn những người bạn dù thân hay sơ vẫn luôn bên Thợ. Cả năm dù không liên lạc nhưng đến ngày sinh nhật Thợ lại nhận được một tấm thiệp một SMS chúc mừng một dòng comment ngắn hay hào phóng nhín chút thời gian cà phê cũng đủ làm Thợ ấm lòng. Cảm ơn một nụ cười dù bất chợt bắt gặp trên đường dù biết nhiều khi nó không dành cho mình. Cảm ơn vì ai đó luôn muốn nhìn thấy Thợ yêu đời... Vì ngày Thợ sinh là ngày Chúa giáng sinh...

P/s: Tấm hình cho entry này là e-card mà Lộc Lộc đã "bào chế" gửi chúc mừng sinh nhật Thợ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7951','r73uc63h869jtfn3blfedajoc1','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-21 15:51:23','/news/page-5.html')