Sao Mai điểm hẹn 2008: Hội đồng nghệ thuật tiết kiệm lời?

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Tối qua (29/6) đêm diễn đầu tiên của Sao Mai điểm hẹn 2008 đã diễn ra với phần thi tự chọn. Một đêm diễn thực sự sôi động với nhiều ca khúc trẻ trung nhưng nhìn chung các phần thi thố đều không có gì bất ngờ không tạo được sức hút đối với khán giả. Điều đáng buồn là 3 thành viên của Hội đồng nghệ thuật năm nay gồm: NSƯT Thanh Lam nhạc sĩ Ngọc Châu nhạc sĩ Giáng Son lại góp phần gây ra sự nhàm chán cho đêm diễn khi cứ lần lượt thay phiên nhau nhận xét kiểu chiếu lệ sau mỗi phần thi của thí sinh.

Theo dõi chương trình qua kênh VTV3 Thợ có cảm giác Hội đồng nghệ thuật dường như... không có chuyện gì khác hơn để nói. Câu nói được sử dụng nhiều nhất đó là: “Chúc mừng em!” thay cho những nhận xét đánh giá mang tính chuyên môn. Đặc biệt với phần thi của thí sinh Thu Hường khi MC Anh Tuấn mời NSƯT Thanh Lam nhận xét thì cô chỉ biết cười trừ khiến MC phải nói đỡ lời rằng: “Ca sĩ Thanh Lam cười có nghĩa là chị đã đồng ý với các thành viên khác trong Hội đồng nghệ thuật”.

Ít nhất đôi ba lần Hội đồng nghệ thuật “phán” rằng bài hát dự thi của thí sinh không phù hợp để biểu diễn trên sân khấu của chương trình Sao Mai điểm hẹn hoặc không phù hợp với chất giọng của thí sinh. Nhưng thế nào là phù hợp thì chẳng vị nào trong Hội đồng nghệ thuật giải thích cho khán giả và thí sinh được rõ.

Ngược lại Hội đồng nghệ thuật có vẻ rất hào hứng khi bàn về trang phục của thí sinh như: “Anh rất thích bộ trang phục tối nay của em” “Theo chị cặp kính của em không hợp lắm!” ... Nhạc sĩ Ngọc Châu còn khen một thí sinh dạo này trông... “gọn gàng” hơn trước.

Vai trò của Hội đồng nghệ thuật trong chương trình là đưa ra những nhận xét đánh giá mang tính chuyên môn qua đó định hướng cho khán giả nhưng chẳng hiểu sao các vị ấy lại tiết kiệm lời đến thế?

More...

Mang nhục vì Đại học Tiền Giang

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Tối qua 23/6 VTV3 phát sóng chương trình Rung Chuông Vàng với sự tham gia thi đấu giữa hai trường Đại học Tiền Giang và Đại học An Giang.

Có “bồ nhà” Tiền Giang thi đấu nên ban đầu Thợ rất háo hức theo dõi nhưng rồi càng coi càng nhục vì sự kém cỏi của cả hai đội. Ai thường theo dõi chương trình Rung Chuông Vàng có lẽ cũng biết thể lệ cuộc chơi: Mỗi trận có 2 trường đại học mỗi trường có 50 sinh viên tham gia (đó đều là những sinh viên ưu tú tiêu biểu đã được tuyển chọn khá kỹ càng). Mỗi chương trình có tất cả 30 câu hỏi. Thí sinh nào trả lời đúng cả 30 câu sẽ được rung chuông vàng.

Thế nhưng chỉ đến câu thứ hai đã có 69/100 thí sinh bị loại. Sang câu thứ 3 chương trình phát bài hát “Vòng tay cầu hôn” rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến và hỏi: Tựa bài hát nói đến vật gì? Thì thật bất ngờ 31 thí sinh còn lại đều trả lời sai một cách khó hiểu và bị loại. Với chiến tích này 2 trường Tiền Giang và An Giang đã lập nên 2 kỷ lục: thí sinh bị loại nhanh nhất và bị loại triệt để nhất. Điều cần nói là các chương trình Rung Chuông Vàng từ trước đến nay thường chỉ sau câu số 10 số thí sinh mới bị loại gần hết và còn ít nhất cũng từ 1-2 sinh viên trên sân khấu. Theo thể lệ chương trình khi ấy sinh viên sẽ có quyền kêu gọi thầy cô cứu trợ. Tình huống lần này khiến 2 M.C cũng bất ngờ đến không thể tin nổi vừa hài hước về kỷ lục mà hai đội đạt được vừa liên tục động viên tinh thần thi đấu.

Sau khi được thầy cô cứu trợ có tổng cộng 90 sinh viên được trở lại thi đấu (45 sinh viên cho mỗi trường). Và nỗi nhục tiếp diễn khi chỉ đến câu số 5 với câu hỏi về quyển “Thép đã tôi thế đấy” toàn bộ 45 sinh viên của Tiền Giang tiếp tục rơi đài trên sân khấu chỉ còn lại 4 sinh viên của An Giang. Qua câu số 6 còn lại 2 sinh viên. Và rồi đến câu thứ 7 chỉ còn lại duy nhất bạn Tố Trinh (ĐH An Giang). Cô nàng này cầm cự cũng chỉ đến câu số 14 cũng rớt đài luôn.

Như thế có nghĩa là với 100 sinh viên của 2 trường tương ứng với 190 “mạng” nhưng chỉ trả lời được 14/30 câu hỏi không đến nỗi quá khó thậm chí có nhiều câu rất dễ của ban tổ chức. Cũng cần nói thêm là các chương trình thi đấu trước đây chuyện vượt qua câu 20 đối với nhiều trường là điều hết sức bình thường.

Tuy đây chỉ là một cuộc thi nhỏ nhưng qua đó có thể thấy chất lượng sinh viên các trường Đại học ở miền Tây Nam bộ hiện nay đang ở đâu. Cuộc thi lần này không chỉ Tiền Giang mang nhục An Giang cũng mang nhục vì sự kém cỏi của sinh viên tỉnh mình. Đó là những trí thức trẻ của tỉnh nhà nhưng xem xong chương trình chẳng biết nói sao về họ nữa. Xem chương trình phần nào bạn cũng hiểu nguyên nhân khi những thầy cô lên cứu trợ ăn nói còn không lưu loát thì làm sao dạy học sinh của họ giỏi cho được?

UPDATE: Về phía Đại học Tiền Giang xem ra chẳng cảm thấy bị sỉ nhục tí nào về chuyện này. Bài tường thuật trên web của ĐHTG rất... hồn nhiên "dễ thương". Xem bằng link bên dưới.

http://www.tgu.edu.vn/?Page=ReadNews&News_Id=623

More...

Chung quy cũng tại một chữ tình

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Dạo này tự nhiên thiên hạ bị “cảm nắng” có quá trời người thất tình nên Thợ bỗng trở thành “anh Bồ Câu” gỡ rối tơ lòng… thòng bất đắc dĩ. Mà gỡ rồi nó lại càng rối bời tùm lum tà la hổng biết đâu mà gỡ nữa. Kỳ này chắc đem tấm thân tàn này ra thế mạng quá! Biểu chia tay thì không nỡ mà kêu tiếp tục cũng không xong. Biểu hãy để con tim lên tiếng nhưng lại khuyên bạn sáng suốt trong tình cảm. Chậc sao mà nó phức tạp thế nhỉ? Kiểu này sẽ còn phải ngồi cà phê và nhận tin nhắn dài dài…

Ừ rốt cuộc cũng vì một chữ tình mà làm người ta đau khổ? Hỡi nhân gian tình là gì? Phải chi nó đơn giản như một trái táo ăn vô bụng là xong. Bắt quá có chột bụng thì chạy ra chạy vô vài lần cũng khỏi đằng này nó cứ day dẳng dằn xé xót xa và cay đắng. Mà cũng không đơn giản đâu nhé gặp như trái táo mà ông Adam từng ăn chung với bà Eva cũng đã sinh ra bao nhiêu chuyện.

Nếu cho bạn chọn:

A. Không yêu => Sướng

B. Yêu => Khổ

Bạn sẽ chọn yêu hay không yêu? Mà cái chữ tình chết tiệt kia đúng là đồ… chó cắn nhiều khi muốn không yêu cũng không được. Thế nên thiên hạ cứ phải thay phiên nhau khổ đau đau khổ dài dài… Lại tốn hàng tá bông cúc để bói xem: Yêu - Không yêu - Yêu - Không yêu - Yêu…

Mà lạ nhỉ ngay cả trăm mối tơ lòng của mình mình gỡ mãi chẳng xong thế mà thiên hạ lại tin tưởng nhờ vả làm quân sư mới chết! Thôi thì cứ gỡ qua quấn lại đan tới giựt lui một hồi cho nó rối nùi như miếng bùi nhùi chơi! Kakak…

Bà con thông cảm đến đây phải tạm thời gác bút để tiếp tục đi gỡ rối tơ lòng roài… Nếu bị “cảm nắng” đừng ngại hãy phone cho Thợ nhé!

More...

Làn Sóng Xanh đã… đổi màu

By Trương Trọng Nghĩa

More...

Triết lý thủy tinh

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

1/ THỦY TINH:

Đã bao giờ bạn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của thủy tinh? Ở chúng toát lên vẻ tinh khiết giản dị lẫn hào nhoáng thanh cao. Thủy tinh mang vẻ đẹp mong manh dễ vỡ. Chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng đủ làm cho thủy tinh vỡ nát tan tành. Đôi khi đó chỉ là sự bất cẩn nhỏ của bản thân bạn và hậu quả không có gì cứu vãn nổi.

Những mảnh thủy tinh sắc nhọn kia đâu biết rằng chính nó cũng sẽ làm cho bạn tổn thương. Đôi khi bạn không đau khi bị vết thủy tinh kia đâm rướm máu mà lại đau hơn khi bất lực nhìn cái đẹp bị hủy hoại không thương tiếc…

2/ BẠN:

Bạn cũng mong manh dễ vỡ và sắc nhọn. Đôi khi tôi rất muốn gần bạn nhưng lại sợ làm bạn tổn thương vì những điều nhỏ nhặt vu vơ trong cuộc sống. Mà đúng hơn tôi sợ một ngày nào đó tôi sẽ không chịu đựng nổi những đổ vỡ cay đắng kia.

Đành đứng thật xa chiêm ngưỡng mà thôi!

More...

Năm phút kinh hoàng của Thợ

By Trương Trọng Nghĩa

More...

Yahoo! 360Plus đang đến!

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Hôm 19/04 các bạn bloggers ở Hà Nội đã được tham gia buổi giới thiệu về Yahoo! 360Plus. Sau đây là một vài thông tin cho các bạn đang “đói”.

YES

 • Yahoo! 360 sẽ được thay thế hoàn toàn bởi Yahoo! 360Plus.
 • Giao diện các tính năng cơ bản đã được hoàn thành. Tuy nhiên do tất cả những ai liên quan đều phải ký cam kết không tiết lộ thông tin nên các hình ảnh của "em bé" này không đăng được. Cả nhà cứ từ từ mà... bất ngờ nhé!
 • Nếu 300 Friends là chưa đủ với bạn đặc biệt là các hot bloggers và celebrities Yahoo! 360Plus sẽ gia tăng con số lên 1000 Friends. Dù sao lời khuyên không thừa là các bạn nên set group hợp lý kẻo nếu không thì sẽ không theo dõi được tình hình bạn bè của mình.
 • Font của 360Plus sẽ là Unicode thế nên bạn sẽ không gặp phải những ký tự ô vuông trên một số trình duyệt nữa.
 • Tính năng set nhóm được phân hóa cụ thể hơn cho mỗi entry bạn có quyền chỉnh xem ai có quyền đọc and/or comment.
 • Có thêm phần "set mood" (tâm trạng) tương tự bên LiveJournalYobanbe.
 • Bạn vẫn sẽ sử dụng tài khoản Yahoo! cũ (bao gồm username và password).
 • Ảnh có thể được đăng tải trực tiếp lên entry không phải qua trang khác rồi lấy code về.
 • Toàn bộ chức năng nội dung hướng dẫn của 360Plus sẽ hoàn toàn được Việt hóa.
 • Blast dài tối đa 70 ký tự tên entry tối đa 50 ký tự và avatar bao gồm 4 hình tĩnh.
 • Chức năng Ignore hứa hẹn sẽ hiệu quả hơn. Cũng như Mash khi ignore một ai đó thì họ sẽ không thể đọc hay cập nhật thông tin trên blog bạn được nữa.
 • Nhiều emoticons được bổ sung.
 • Nickname và Friendlist vẫn sẽ được giữ lại (trên tinh thần mọi bloggers đều chuyển nhà).


NO

 • Yahoo! 360Plus sẽ không tự động chuyển nội dung của bạn từ 360 sang. Bạn sẽ được cung cấp tool (công cụ) để chuyển nhà bao gồm entries và comments.
 • Avatar động chưa được cho phép.


MAYBE

Page Views Quick Comments Testimonials và những yếu tố khác đều đang được xem xét lại. Yahoo! 360 plus đang trong quá trình hoàn thiện và cố gắng sẽ chuyển dời tất cả tài sản của users từ 360 sang. Maybe theo lời anh D nói thì "chắc là NO" đó dưng mà ít nhất nó ko phải NO thì các bạn cứ hy vọng đi haha.


SHOULD

 • Vào File -> Save Target As để lưu lại các trang blog của mình. Kẻo lúc dùng tool bị lỗi chuyển không được entries thì đừng khóc nha! Dù sao beta vẫn là beta thui.
 • Alt - Printscreen và sau đấy paste vào Paint hay các chương trình tương tự để lưu lại Testimonials Page Views Theme etc.


SHOULD NOT

Trong thời gian tới Yahoo! sẽ settle down tại VN chứ ko chỉ là văn phòng đại diện như hiện nay. Mọi Report Abuse sẽ không phải chạy sang tận bên... Mỹ nữa. Thế nên nếu bạn nào có thói quen phỉ báng bôi nhọ hoặc sử dụng hình ảnh của người khác ở 360 - cẩn thận kẻo bay nick như chơi đấy hehe. Không đùa.

Theo blog ¤ Robbey ¤

Yahoo! 360Plus


Dịch vụ mạng xã hội thế hệ kế tiếp của Yahoo! dành cho riêng thị trường Việt Nam có tên là Yahoo! 360Plus .

Dịch vụ 360Plus này cơ bản là giữ nguyên như 360 cũ có thể add đc 1000 friend ngoài ra có thêm mốt số tính năng nữa .


http://vn.360plus.yahoo.com/


Đường dẫn để vào sau này hiện giờ sẽ ko vào đc sẽ nhận được thông báo rằng bạn không có quyền truy cập ^^

http://info.yahoo.com/legal/vn/yahoo/guidelines/360plus.html


More Info...


Help:


Trước khi cuộc họp bắt đầu tất cả các khách mời tham dự đều phải ký vào bản cam kết không tiết lộ thông tin và được đóng dấu biểu tượng Yahoo! lên bàn tay.Giao diện 360 Plus VN


Sau chương trình giao lưu là phần quan trọng nhất mà các blogger mong chờ. Giao diện và các tính năng của blog mới sẽ thay thế Yahoo! 360 trong tương lai được tiết lộ. Ban quản trị Yahoo cho biết blog mới sẽ được chính thức khai trương trong thời gian từ nay đến cuối tháng.


Về tên gọi blog mới sẽ có tên Yahoo! 360 plus (Yahoo! 360 cộng). Để truy cập vào blog mới bạn cũng sẽ phải thực hiện những thao tác cũ là khai username và password. Blog mới đặc biệt giúp người sử dụng thể hiện cá tính nhiều hơn kết nối nhiều bạn bè hơn (Yahoo! 360 kết nối được 300 bạn bè thì blog mới kết nối được 1.000 bạn bè).


Điểm đặc biệt giao diện blog mới sẽ hoàn toàn sử dụng tiếng Việt. Đây là điều khiến nhiều blogger trăn trở khi mà vì sự giới hạn ngôn ngữ số lượng bạn bè ở các nước khác trên thế giới của blogger sẽ giảm đi.


Dịch vụ mạng xã hội thế hệ kế tiếp của Yahoo! dành cho riêng thị trường Việt Nam có tên là Yahoo! 360 Plus .


Giao lưu với blogger Ngọc Phạm mở đầu buổi họp của YahooMột điểm đặc biệt nữa của blog mới là bạn có thể upload trực tiếp album ảnh vào entry của mình không cần gián tiếp qua một trang web nào khác.


Với mỗi entry người sử dụng có thể chọn chế độ cho phép hoặc không cho phép người khác comment. Khi viết bài mới blog mới còn có thêm phần Tâm trạng gồm những hình thể hiện các trạng thái cảm xúc khác nhau.


Về phông chữ blog mới hoàn toàn sử dụng phông chữ Unicode (Uni F8) nên tình trạng hiển thị những kiểu chữ khác nhau sẽ không còn. Tất cả phông chữ sẽ hiển thị ở một dạng nhất định Unicode. Ngoài ra những chức năng khác về cơ bản không thay đổi như blast sử dụng tối đa 70 ký tự tên entry tối đa 50 ký tự và avatar vẫn hiển thị tối đa 4 hình tĩnh (chưa sử dụng được hình động).


Trả lời câu hỏi của các blogger tham dự về việc có di dời toàn bộ nội dung và các comment cũng như lượng pages view ở blog cũ sang blog mới được hay không đại diện Yahoo! cho biết hiện vẫn đang cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu trên của các blogger và sẽ có câu trả lời sớm trong thời gian tới. Như vậy là mối lo lắng hàng đầu của các blogger khi đón chào “nhà mới” vẫn chưa hoàn toàn được giải tỏa.


Để sử dụng blog mới cư dân blog vẫn có thể sử dụng tài khoản email của bất cứ nước nào trên thế giới.


Ban quản trị Yahoo cho biết hiện Yahoo! 360 plus vẫn trong quá trình tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện để đáp ứng tốt nhất yêu cầu nguyện vọng của các blogger.Đối với một số lượng tương đối lớn người Việt Nam internet đồng nghĩa với chat với yahoo thanh niên Việt Nam luôn nghĩ blog ở 360 là sành điệu nhất. Ở thời điểm cách đây 1 5 đến 2 năm yahoo là một thương hiệu đặc quyền tại Việt Nam từ chat blog người ta lân la đến đọc tin nghe nhạc....tất cả made in yahoo. Tại thời điểm đó người ta mong chờ có một động thái từ Yahoo trong việc lên tiếng với cộng đồng blogger ngày càng đông đảo lớn mạnh tại Việt Nam . Nhưng hơn 2 năm sau khi yahoo 360 đang trên bờ vực thẳm của sự thoái trào các top blogger không còn đủ nhiệt huyết type điên cuồng những điều mình nghĩ các blog có dấu hiệu giải trí kết hợp sex lên như diều gặp gió ... thì Product manager đã đáp một chuyến bay đến Việt Nam nói về sản phẩm mới hâm nóng top blogger bằng những cuộc trò chuyện private làm những điều mà đáng ra họ phải làm từ rất lâu . Liệu Yahoo có lấy lại được vị trí độc tôn?


Ngay khi Yahoo cho phép công bố thông tin về Sản phẩm mới tôi sẽ có những bài phân tích những ưu khuyết điểm của hệ thống mới này trên blog của tôi. Nhưng bây giờ tôi phải là người tôn trọng cam kết. Sẽ sang một ngôi nhà mới nhưng chắc chắn ngôi nhà cũ cũng sẽ có rất nhiều kỷ niệm những giá trị tinh thần của một thời sẽ không bao giờ mất đi (mà chỉ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác).----------------------------


Yahoo! 360plus giúp mọi người dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè. Yahoo! 360plus giúp bạn chia sẻ những điều bạn quan tâm và những gì quan trọng đối với bạn. Cộng đồng của chúng tôi bao gồm những thành viên từ 18 tuổi đến từ nhiều nước và thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Chúng tôi đưa ra các Nguyên tắc Cộng đồng này để tạo cộng đồng thành một nơi an toàn và hữu ích đối với mọi người.


Vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng có thể dẫn đến việc chúng tôi phải chấm dứt tài khoản Yahoo! 360plus của bạn mà không thông báo trước. Trong những trường hợp nghiêm trọng việc vi phạm có thể dẫn đến việc chúng tôi phải chấm dứt tên truy nhập Yahoo! của bạn và sau đó là đình chỉ quyền truy cập đến tất cả các dịch vụ Yahoo!.Một số quy tắc khi dùng Yahoo! 360plus:


NÊN:

 • Tận dụng hết mọi tính năng của Yahoo! 360plus. Tạo blog tải hình ảnh hồ sơ và điền thông tin cơ bản về bạn. Tùy chỉnh blog theo ý bạn muốn và thêm nội dung bạn đã tạo trên một trang Web khác nào đó. Bạn càng chia sẻ nhiều với các thành viên khác mối quan hệ của bạn càng phong phú.
 • Là một thành viên được quý trọng trên cộng đồng Yahoo! 360plus. Khi bạn online bạn dễ quên điều này nhưng quả thật là đằng sau mỗi trang Yahoo! 360plus mỗi blog photostream album hình ảnh và danh sách bạn bè đều có con người đằng sau đó. Bạn hãy cư xử lịch sự với các bạn nối kết trên Yahoo! 360plus như bạn đang gặp nhau trực tiếp ngoài đời và đối xử với nhau như bạn muốn người khác đối xử với bạn.
 • Bày tỏ sự bất đồng một cách nhã nhặn. Đối với những mối liên lạc qua lại trên các comment trong blog các tin nhắn cũng như tất cả hình thức trao đổi liên lạc khác nếu bạn bất đồng ý kiến với ai đó bạn có thể tranh luận một cách nhẹ nhàng bày tỏ quan điểm của bạn bằng một thái độ ôn hòa và tôn trọng người khác.
 • Hãy hành động nếu bạn thấy nội dung bài viết gây khó chịu. Nếu bạn thấy khó chịu với nội dung trong một trang Yahoo! 360plus nào đó bạn có quyền quyết định ra khỏi trang đó và không vào lại. Nếu người đó đang kết nối với bạn dưới quan hệ là bạn bè bạn có thể xóa địa chỉ liên lạc đó khỏi danh sách bạn bè. Bạn cũng có thể bỏ qua bằng cách chặn tên người đó để không phải nhận thông tin trao đổi từ người đó nữa. Nếu bạn nghĩ trang đó có nội dung vi phạm Điều khoản Sử dụng Dịch vụ của Yahoo! bạn có thể báo cáo nội dung vi phạm hoặc hành vi không tốt của một người nào đó bằng cách nhấp vào đường dẫn "Báo cáo Vi phạm".
 • Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn. Chúng tôi muốn chắc rằng chúng tôi sẽ làm mọi việc để Yahoo! 360plus là một sản phẩm tốt nhất phục vụ các bạn. Nếu bạn phát hiện có một lỗi nào đó hoặc bạn muốn góp ‎ ý để cải thiện Yahoo! 360plus vui lòng gửi cho chúng tôi chi tiết về ý tưởng của bạn trên bảng đề xuất.
 • Vui cùng Yahoo! 360plus. Kết bạn mới nhìn thế giới dưới góc nhìn của người khác!


KHÔNG NÊN:

 • Viết hoặc đăng nội dung có hình ảnh sex hoặc có nội dung người lớn. Chúng tôi cố gắng giữ Yahoo! 360plus phù hợp với mọi lứa tuổi tham gia. Nội dung bạn đăng công khai trên Yahoo! 360plus mọi người đều có thể đọc dù người đó bao nhiêu tuổi và có đang đăng nhập hay không. Nếu bạn đăng nội dung người lớn bài có thể bị xóa và bạn bị cảnh cáo. Nếu bạn đăng "nội dung người lớn" nhiều lần tài khoản của bạn có thể bị ngừng hoạt động.
 • Tải lên các trang Yahoo! 360plus công cộng hoặc riêng tư những hình ảnh văn bản hoặc nội dung vi phạm các nguyên tắc hoặc pháp luật địa phương. Chúng tôi không chấp nhận những nội dung bất hợp pháp. Nếu bạn đăng tài khoản của bạn sẽ bị ngừng hoạt động và chúng tôi sẽ tiến hành biện pháp phù hợp kể cả việc báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền.
 • Tải lên hình ảnh nội dung vi phạm luật bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ. Bạn có thể đăng nội dung có bản quyền chỉ khi nào bạn được phép của chủ sở hữu. Tôn trọng luật bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ quyền riêng tư hoặc các quyền khác của các bên thứ ba. Nếu bạn đăng nội dung vi phạm các quyền này chúng tôi có thể chấm dứt tài khoản của bạn.
 • Đăng nội dung vi phạm mang tính kỳ thị chủng tộc kích động hoặc chống đối. Nội dung bài đăng sẽ bị xóa và tài khoản của bạn bị ngừng hoạt động. Chúng tôi muốn tất cả các thành viên cộng đồng đều được chào đón và cảm thấy an toàn trên 360plus.
 • Quấy rối vi phạm mạo danh hoặc hăm dọa người khác. Trở thành một thành viên được quý trọng trong cộng đồng bao gồm việc bạn phải tôn trọng và cư xử phải lẽ với người khác. Nếu chúng tôi nhận những phàn nàn hợp lý‎ về hành động không hay của bạn chúng tôi sẽ cảnh cáo hoặc cho chấm dứt tài khoản của bạn.
 • Dùng tài khoản Yahoo! 360plus để dụ dỗ hoặc gửi nội dung rác. Rao bán hàng hóa hoặc dịch vụ và/hoặc đăng nội dung lặp đi lặp lại trong phần comment blog của các thành viên khác trong mail hoặc các kênh trao đổi thông tin khác. Nếu bạn gửi nội dung rác hoặc dụ dỗ người khác tài khoản của bạn có thể bị ngừng hoạt động.


Phản hồi của Yahoo! đối với những Trường hợp Vi phạm Yahoo! không chỉnh sửa hồ sơ blog hoặc những nội dung do người dùng đăng trên Yahoo! 360plus. Nhưng Yahoo! có quyền xóa những nội dung được xác định là không phù hợp và/hoặc vi phạm các Nguyên tắc Cộng đồng Yahoo! 360plus hoặc Điều khoản Sử dụng Dịch vụ của Yahoo!. Tùy vào mức độ vi phạm chúng tôi sẽ chấm dứt hoạt động của tên truy nhập Yahoo! và mọi dịch vụ liên quan bao gồm cả tài khoản email trang chủ và hồ sơ.


Trách nhiệm của bạn dưới tư cách là một thành viên Yahoo! 360plus Việc bạn sử dụng Yahoo! 360plus phụ thuộc vào các nguyên tắc nêu trên và các Điều khoản Sử dụng Dịch vụ của Yahoo!. Yahoo! có quyền sửa đổi các nguyên tắc này tại mọi thời điểm. Nếu bạn không chắc nội dung bạn viết có phù hợp hoặc tuân thủ các chính sách đã nêu hãy thận trọng và đừng đăng trên Yahoo! 360plus.

Theo blog Quach Dai Ca

More...

HTV Awards 2008: Chỉ tội cho khán giả!

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Mùa giải thưởng HTV Awards năm 2008 đã kết thúc với niềm vui của người này và nỗi buồn (trong lòng) của người kia. Từ trước đến nay kết quả cuối cùng của một cuộc thi nào đó đương nhiên không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người nhất là đối với những cuộc thi mà kết quả của nó lại phụ thuộc vào số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả.

Năm nay Mỹ Tâm đạt giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất với khoảng 18 ngàn tin nhắn bình chọn. Trong khi đó bên hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất có ba đề cử là: Quang Dũng Đàm Vĩnh Hưng Đan Trường. Kết quả anh Bo - Đan Trường “giựt giải” với con số thật “ấn tượng” trên 40 ngàn tin nhắn bình chọn. Trong khi người đứng thứ 2 tuy nhà đài không công bố nhưng chắc chắn đó là Đàm Vĩnh Hưng chỉ có khoảng 20 ngàn bình chọn và người xếp thứ 3 đương nhiên là Quang Dũng chỉ vỏn vẹn với trên 2 ngàn tin bình chọn. Vấn đề không phải Quang Dũng hát tệ mà vì dòng nhạc của Quang Dũng tương đối kén người nghe. Nhưng dấu hỏi ở đây là tại sao anh Bo - Đan Trường lại có con số cực kỳ ấn tượng như thế trong khi hơn một năm hầu như Đan Trường chẳng có lấy một bài hit nào tên của anh Bo từ lâu cũng đã lẳng lặng rời bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh và anh Bo bây giờ cũng chẳng còn “hot” như khoảng 4-5 năm về trước. Xem ra lần này anh Bo và fan đã “vung tay quá trán” trong việc nhắn tin bình chọn. Hê hê… Cuối cùng thì người “giựt giải” có danh nhà đài có lợi chỉ tội khán giả ngơ ngác ngậm bồ hòn làm ngọt. Than ôi thời của tin nhắn bình chọn!

More...

HTV Awards 2008: Chỉ tội cho khán giả!

By Trương Trọng Nghĩa

More...

Vịnh Hạ Long - Phong Nha -Phanxipan "biến mất" khỏi danh sách đề cử Kỳ quan thiên nhiên thế giới

By Trương Trọng Nghĩa

333 magnify

Hôm qua nhiều người bàng hoàng khi không còn thấy vịnh Hạ Long trong danh sách đề cử bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Top 77 hiện tại:

http://www.new7wonders.com/nature/en/liveranking/

Trước đó ngày 8/4 trang web new7wonders.com đã “gỡ” danh thắng Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) và đỉnh Phanxipang (Lào Cai) của Việt Nam ra khỏi danh sách bầu chọn dù lúc đó Vịnh Hạ Long vẫn đang là kỳ quan dẫn đầu Phong Nha - Kẻ Bàng và Phanxipang giữ vị trí thứ 2 và 3 liên tiếp.

Công sức của hàng trăm ngàn người đã bầu chọn cho 3 địa danh này cùng hàng tỉ đồng bỏ ra cho cuộc vận động bầu chọn có nguy cơ đem đổ sông đổ biển.

Sân chơi nào cũng có luật chơi. Không hiểu luật chơi không tuân thủ luật chơi không biết người biết ta thử hỏi làm sao thắng nổi?

[...]

Xem thêm:

* Vịnh Hạ Long: đã bị cảnh cáo và dự báo nhưng phía VN vẫn "vượt đèn đỏ" thì tất nhiên lãnh thẻ!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7951','p640lldrn0t44m95eprj5rhe27','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-21 15:51:38','/news/page-2.html')