Mang nhục vì Đại học Tiền Giang

333 magnify

Tối qua 23/6 VTV3 phát sóng chương trình Rung Chuông Vàng với sự tham gia thi đấu giữa hai trường Đại học Tiền Giang và Đại học An Giang.

Có “bồ nhà” Tiền Giang thi đấu nên ban đầu Thợ rất háo hức theo dõi nhưng rồi càng coi càng nhục vì sự kém cỏi của cả hai đội. Ai thường theo dõi chương trình Rung Chuông Vàng có lẽ cũng biết thể lệ cuộc chơi: Mỗi trận có 2 trường đại học mỗi trường có 50 sinh viên tham gia (đó đều là những sinh viên ưu tú tiêu biểu đã được tuyển chọn khá kỹ càng). Mỗi chương trình có tất cả 30 câu hỏi. Thí sinh nào trả lời đúng cả 30 câu sẽ được rung chuông vàng.

Thế nhưng chỉ đến câu thứ hai đã có 69/100 thí sinh bị loại. Sang câu thứ 3 chương trình phát bài hát “Vòng tay cầu hôn” rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến và hỏi: Tựa bài hát nói đến vật gì? Thì thật bất ngờ 31 thí sinh còn lại đều trả lời sai một cách khó hiểu và bị loại. Với chiến tích này 2 trường Tiền Giang và An Giang đã lập nên 2 kỷ lục: thí sinh bị loại nhanh nhất và bị loại triệt để nhất. Điều cần nói là các chương trình Rung Chuông Vàng từ trước đến nay thường chỉ sau câu số 10 số thí sinh mới bị loại gần hết và còn ít nhất cũng từ 1-2 sinh viên trên sân khấu. Theo thể lệ chương trình khi ấy sinh viên sẽ có quyền kêu gọi thầy cô cứu trợ. Tình huống lần này khiến 2 M.C cũng bất ngờ đến không thể tin nổi vừa hài hước về kỷ lục mà hai đội đạt được vừa liên tục động viên tinh thần thi đấu.

Sau khi được thầy cô cứu trợ có tổng cộng 90 sinh viên được trở lại thi đấu (45 sinh viên cho mỗi trường). Và nỗi nhục tiếp diễn khi chỉ đến câu số 5 với câu hỏi về quyển “Thép đã tôi thế đấy” toàn bộ 45 sinh viên của Tiền Giang tiếp tục rơi đài trên sân khấu chỉ còn lại 4 sinh viên của An Giang. Qua câu số 6 còn lại 2 sinh viên. Và rồi đến câu thứ 7 chỉ còn lại duy nhất bạn Tố Trinh (ĐH An Giang). Cô nàng này cầm cự cũng chỉ đến câu số 14 cũng rớt đài luôn.

Như thế có nghĩa là với 100 sinh viên của 2 trường tương ứng với 190 “mạng” nhưng chỉ trả lời được 14/30 câu hỏi không đến nỗi quá khó thậm chí có nhiều câu rất dễ của ban tổ chức. Cũng cần nói thêm là các chương trình thi đấu trước đây chuyện vượt qua câu 20 đối với nhiều trường là điều hết sức bình thường.

Tuy đây chỉ là một cuộc thi nhỏ nhưng qua đó có thể thấy chất lượng sinh viên các trường Đại học ở miền Tây Nam bộ hiện nay đang ở đâu. Cuộc thi lần này không chỉ Tiền Giang mang nhục An Giang cũng mang nhục vì sự kém cỏi của sinh viên tỉnh mình. Đó là những trí thức trẻ của tỉnh nhà nhưng xem xong chương trình chẳng biết nói sao về họ nữa. Xem chương trình phần nào bạn cũng hiểu nguyên nhân khi những thầy cô lên cứu trợ ăn nói còn không lưu loát thì làm sao dạy học sinh của họ giỏi cho được?

UPDATE: Về phía Đại học Tiền Giang xem ra chẳng cảm thấy bị sỉ nhục tí nào về chuyện này. Bài tường thuật trên web của ĐHTG rất... hồn nhiên "dễ thương". Xem bằng link bên dưới.

http://www.tgu.edu.vn/?Page=ReadNews&News_Id=623

NGUYEN MINH CHI

nguoi thong minh

khong phai ai khong that bai
dung co ma quo dua ca nam nhu vay
cung co nhieu nguoi thong minh trong linh vuc nay nhung that bai trong linh vuc khac
che mieng thi ai cinh che dc.
co gioi thi thu thach dau di
NGUYEN MINH CHI : SO TRUONG SO DOAN GI TUI CUNG CHAP NHAN
THAT LA WA DANG.THU THI :
VĂN (DUNG BẤT KỲ TRO CHOI TRÍ TUỆ NÀO ex:caro ...cards..
VÕ: THIẾU LÂM HOA LƯ BÁC PHÁI xin đợi( đai lục) đai màu gì không quan trọng quan trong chung ta ai se WIN
>.<

Phiên Nghiên

Re

thpttukiet

Re

Chu choa. Khong biet mat mui de o dau ?

Matita

Re

N.Như

Re

Mấy bạn của tôi đang là thầy của ĐH Tiền Giang là tụi này hồi trước "cùi bắp" lắm thi tốt nghiệp phổ thông thiếu điểm đủ đậu nữa nhưng nhờ cộng điểm nghề rồi tụi nó học trường "cùi bắp" nên đi dạy chắc là "củ chuối" lắm

Diep_vi_hb

Re

Đáng sợ nhỉ? Quá đáng sợ cho nhân lực nước nhà luôn.

cỏbalá!{thotre.com}

Re

nứt tiếng hử..nứt tiếng gì hả heo con.nhậu giỏi hay quậy giỏi ?

heocon

Re

trời ơi dân TG ở SG nứt tiếng giang hồ mà đá ở sân nhà lại vậy sao huhu ...

nh^oo^c_xa`_la'ch

Re

nói chung là sinh viên (thường là mấy anh chị học trong trường công) phải mất quá nhiều thời gian để học những thứ đã lỗi thời và thường chẳng giúp ích gì cho thời đại mở cửa này cả... hệt như con nhện ngồi ôm khư khư bọc trứng vậy ... họ phải học những thứ vẩn vơ ko thực tế như thế thì tâm trí đầu óc ở đâu mà tiếp thu thêm những kiến thức về cuộc sống ? họ chỉ biết mớ ngôn ngữ vô dụng của Triết học thì làm sao biết thế nào là âm nhạc thế nào là cách sống ? thiết nghĩ đã đến lúc các bác bộ GDĐT tự tháo cái bọc trứng nhện ấy ra cho sinh viên VN rồi !

Terry

Re

Em có xem rồi. Nói chung thấy mệt và bực bội lắm! Nếu anh mà nghe mấy thầy mấy cô bàn về chuyện này còn "bất bình" hơn nữa. Em nghĩ tụi nhóc đi thi thi rớt cũng tội nhưng quả thật: cơ chế tổ chức quá sức "tào lao"
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7951','b1ie3ftpvfehi9pkvnhc1k02n4','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-21 15:51:35','/a95123/mang-nhuc-vi-dai-hoc-tien-giang.html')